ประชาคมงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชวน เครือข่ายพี่น้องกะแย งดเหล้าเข้าพรรษา เมืองแห่งวิถี และวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 7 กรกฏาคม 2563 ประชาคมงดเหล้าจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยนายรอน ใจกันทา และนายประเสริฐ ประดิษฐ์ ได้ร่วมประชุมเครือข่ายพี่น้องกะแย จำนวน 10 ชุมชน ทั้งนี้ประธานเครือข่ายส่งมอบรายชื่อคนบวชใจ ให้ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาคมงดเหล้าจังหวัด คุณหมอรอน ใจกันทาทางเครือข่ายแจ้งว่าปีที่ผ่านมามีพี่น้องเครือข่ายดื่มเหล้าเสีย
ชีวิตสองรายจนตระหนกตกใจกันไปทั้งเครือข่ายทำให้หลายคนหันมางดเหล้า..เพื่อรักษาชีวิตอันนี้เขาเรียกว่า..สถานการณ์เป็นใจเกิดกระแสการงดเหล้าอย่างกว้างขวางแบบบวชใจที่มอบให้

ทั้งนี้เมืองแม่ฮ่องสอนเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม ประเพณีที่หลากหลาย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวการจัดการปัญหาเครื่องแอลกอฮอล์จึงต้องอาศัยความ วิถีวัฒนธรรม ความเชื่อเข้ามาช่วย เช่น การเอาข้อมูล สถิติต่างๆ มาคืนให้ชุมชน   เพื่อศึกษารูปแบบพฤติกรรมการดื่มสุราและเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ ตามวิถีชีวิต ความเชื่อ ขนบธรรมเนียม ประเพณีและวัฒนธรรมของกลุ่มชาติพันธุ์  ในพื้นที่ 2 เพื่อศึกษาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการดื่มสุราและ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในด้านชาติพันธุ์ ครอบครัว สังคมและสิ่งแวดล้อม ของกลุ่มชาติ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า