ลำปาง-ชมรมคนรักษ์สุขภาพคนหัวใจเพชรสานพลังชุมชนสู้โควิด-19

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 นายชาญ อุทธิยะ และเครือข่ายสุขภาพจังหวัดลำปาง ได้ลงพื้นที่พื้นที่แจกจ่ายชุมชนคนสู้เหล้า ที่ผ่านมาว่า เครือข่ายฯ มีเป้าหมายสำคัญคือ ประชาชนคนพี่น้องระดับชุมชนตำบลอยู่ดีมีสุขได้อย่างไร โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด นายแพทย์สาธารณสุข และอีกหลายภาคส่วนได้พูดคุยถึงสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง คอยส่งข่าวและช่วยกันดูแล มีการมอบหมายให้นายอำเภอทำงานร่วมกับ ท้องถิ่น ชุมชน ทำให้เกิดกระบวนการการมีส่วนร่วมในการพูดคุย ช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ยิ่งทำให้การดำเนินงานขยับได้ดีมากขึ้น

“ในชุมชนวางกติการ่วมกันว่า ถ้าใครไปไหน ไปต่างจังหวัดกลับมา ให้รายงานให้ผู้ใหญ่บ้านรับทราบ และช่วยกันคิดต่อว่าจะทำอย่างไรให้คนที่พักอยู่มีกำลังใจ น้องๆ ที่กลับจากต่างจังหวัดมากักตัว”

นายชาญ อุทธิยะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทุกเครือข่ายของเราพร้อมที่จะสู้ไปด้วยกัน เพราะเรามีเป้าหมายให้เตรียมพร้อมจัดการได้ทั้งภัยธรรมชาติ เช่นหมอกควัน เราได้รับการสนับสนุนจาก เครือข่ายองค์กรงดเหล้า สคล. และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. เพื่อหนุนเสริมให้ชุมชนเข้มแข็ง สามารถรับมือได้ทั้งก่อนเกิดภัย ขณะเกิดภัย และหลังเกิดภัย

ภาพโดย นายชาญ อุทธิยะ
ข่าวโดย Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า