สคล.เหนือบน เปิดสนามต้อนรับนักเตะดาวรุ่ง SDN FUTSAL “เพื่อนกันมันส์โนแอล” ชิงแชมป์ภาคเหนือตอนบน

ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า(ศคล.เหนือบน) ภายใต้การสนับสนุนของ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดการแข่งขันฟุตซอล SDN FUTSAL NO-L CUP 2020 Inspired by Thai PBS “เพื่อนกันมันส์โนแอล” (ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน) ประเภทเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์ระดับโซน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ณ สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2563 เพื่อคัดเลือกตัวแทนไปแข่งขันระดับภาคเหนือต่อไป

 

นายไพศาล สุรธรรมวิทย์ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดพิธีการแข่งขัน และมี นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตย์ ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและกล่าวปิดการแข่งขัน

ร่วมด้วย นายธงชัย ยงยืน หัวหน้าศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน ที่มาร่วมเปิดงานและปิดงานการแข่งขันพุตซอล พร้อมร่วมมอบของที่ระลึกแด่ประธานในพิธี และมอบรางวัลการแข่งขันแก่นักกีฬาทีมที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งการแข่งขันฟุตซอล SDN FUTSAL NO-L CUP 2020 Inspired by Thai PBS “เพื่อนกันมันส์โนแอล”(ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เสพ ไม่พนัน) ประเภทเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีชิงแชมป์ระดับโซน8จังหวัด  ในปีนี้ ทีมที่ได้รางวัลชนะเลิศ ได้แก่

โรงเรียนวชิราลัย เชียงใหม่
ทีมที่ได้รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ พิริยาลัย แพร่
ทีมที่ได้รางวัลอันดับ3 ได้แก่ โรงเรียนจอมแจ้ง แม่สะเรียง
และทีมที่ได้รางวัลอันดับ4 เทศบาลนครเชียงใหม่

โดย ทีม วชิราลัยเชียงใหม่ และ พิริยาลัย แพร่ จะได้เป็น2ทีม ตัวแทนภาคเหนือตอนบน เข้าชิงแชมป์ กับ2ทีมตัวแทนจากภาคเหนือตอนล่าง เพื่อคัดเลือกตัวแทนเข้าไปแข่งขันในระดับประเทศ ต่อไป


โดยจะจัดการแข่งขัน ระหว่าง วันที่  21-22 มีนาคม 2563 ที่ สนามกีฬาฟุตซอลสมโภช 700 ปี ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง Thai PBS

ข่าวและภาพ โดย พีเตอร์ อมก๋อย ข่าวร้อน