อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา จัดเวทีพัฒนาศักยภาพแกนนำคนหัวใจเพชร

จังหวัดพะเยา – ขบวนการชวนช่วยเชียร์เชิดชูว่าที่คนหัวใจเพชรของชุมชนคนสู้เหล้าในรอบวงจรปีที่ 3 เชื่อในสิ่งที่ทำในที่เชื่อ ค่อยๆ ทำภาพและหัวในก็จะค่อยปรากฎรูปธรรม คน พื้นที่ นโยบายคนหัวใจหิน คนหัวใจเหล็ก คนหัวใจเพชร ที่ลดละเลิกเหล้าจากกระบวนการผลิตสร้าง The Transformers; คนดื่มสู่คนหัวใจเพชรมาตรการป้องกันเหล้าฟรีของชุมชน พื้นที่และกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ออกแบบโดยคนในชุมชนซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นคือแกนนำคนหัวใจเพชรที่ปฏิญาณตนเลิกเหล้าตลอดชีวิต และภารกิจชวนช่วยเชียร์ของผู้นำคนหัวใจเพชรในชมรมเราเห็นระย้า(alignments)ของผลลัพธ์และผลสัมฤทธิ์ของงานสร้างความเปลี่ยนแปลงค่านิยมและพฤติกรรมการเลี้ยง การดื่ม การขาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในระดับหมู่บ้านและตำบลซึ่งเป็นระย้าภารกิจ ประสาน สนับสนุน ปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงระหว่าง ชมรมคนหัวใจเพชร แกนนำชุมชนคนสู้เหล้าทีมประชาคมงดเหล้าระดับอำเภอ ทีมประชาคมงดเหล้าจังหวัดทีมสนับสนุนชุมชนระดับภาค และทีมสนับสนุนกลาง(โพธิ์แก้ว) ผู้คนในภาพและเพื่อนพ้องพี่น้องประชาคมงดเหล้าทั่วประเทศ ชุมชนคนสู้เหล้าและชมรมคนหัวใจเพชร ทั่วประเทศที่ยังคงเชื่อมั่น มุ่งมั่นในดาวดวงนี้ร่วมกัน

เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ศาลาประชาคมบ้านสันกว๊าน หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) และประชาคมจังหวัดงดเหล้าจังหวัดพะเยาได้จัดเวทีพัฒนาศักยภาพแกนนำคนหัวใจเพชร ทั้งนี้เพื่อให้ได้มีการชวน ช่วยเชียร์งดเหล้าเข้าพรรษา ทั้งนี้ศูนย์ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าภาคเหนือตอนบน และแกนนำอาสมัครที่ผ่านกระบวนการอบรมได้เป็นวิทยากร บอกเล่าประสบการณ์จากที่ติดเหล้าอย่างหนัก จนลด ละ และเลิกได้ในทีสุด ปัจจุบันมีบทบาทหน้าที่ในชุมชนเรื่อง ชวน ช่วยเชียร์ และการเปิดพื้นที่ให้กลุ่มที่ที่มีความพยายามลด ละได้ประกอบอาชีพ และพบปะกัน

นางลออ มหาวรรณศรี ประชาคมงดเหล้าจังหวัดพะเยากล่าวว่าการอบรมพัฒนาแกนนำคนหัวใจเพชร 3 อำเภอๆ ละ 10 คนประกอบด้วย อำเภอเมืองพะเยา อำเภอดอกคำใต้ และอำเภอแม่ใจ เพื่อชี้แจงบทบาท ภารกิจในการที่จะชวน ช่วยเชียร์ เพื่อไปเป็นแกนนำให้ประชาชนและเยาวชน ลด ละ เลิกและบำบัดรักษาผู้ติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้งนี้การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสังคมตั้งแต่ระดับปัจเจกบุคคล ครอบครัว ชุมชน สังคมโดยรวม และส่งผลเสียในด้านต่างๆ เช่นสุขภาพทั้งกายและจิตใจ ด้านเศรษฐกิจที่เป็นค่าใช้จ่ายบริโภค ด้านสังคม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า