นายอำเภอสั่งลุย ร้านเหล้าเมืองแปดริ้ว จับ-ปรับอื้อ ไม่พกบัตร ขายเกินเวลา!

 

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 16 มกราคม นายประเทือง อยู่เกษม นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา สั่งการให้นายพรเทพ อาจบัณฑิตกุล , นายเอก อิทธิยาภรณ์ , นายธนดล จิราภรณ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง

นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม บุกจู่โจมตรวจสถานประกอบการร้านอาหาร ร้านเหล้า กลางเมืองฉะเชิงเทรา กว่า 8 แห่ง

หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม ว่ามีสถานประกอบการฝ่าฝืนกฎหมาย เปิดให้บริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด เป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น และยังส่งเสียงดังรบกวนจนชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านได้พยายามร้องเรียนไปหลายครั้ง และได้ลงไปตักเตือนสถานประกอบนั้นๆ แล้วหลายครั้ง

ซึ่งทุกครั้งก็จะปรับปรุงปฏิบัติตามกฎหมายได้ประมาณ 4-5 วัน จากนั้นก็จะฝ่าฝืนกฎหมายอีก ซึ่งในการนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเรื่องใบอนุญาตสถานประกอบการ ใบอนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ใบอนุญาตจำหน่ายยาสูบ และตรวจบัตรประชาชนนักท่องราตรีทุกคน

หากผู้ใดไม่พกบัตรให้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย และหากพบพฤติกรรมของนักเที่ยวที่มีลักษณะมึนเมา ให้สั่งห้ามขับขี่ยานพาหนะทุกชนิดเด็ดขาด นอกจากนี้ให้เจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนสถานประกอบการใหม่

ห้ามจัดแสดง หรือ โชว์สัญลักษณ์ เครื่องหมายทางการค้า ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดภายในสถานประกอบการของตน เพราะอาจเข้าข่ายการให้การสนับสนุนส่งเสริมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งผิดต่อกฎหมาย

ผลการปฏิบัติในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปรียบเทียบปรับผู้ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชนกว่า 20 ราย ร่วมทั้งดำเนินคดีสถานบริการที่ฝ่าฝืนและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และเปิดให้บริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงเชิญตัวไปโรงพัก เพื่อดำเนินการตามกำหมายต่อไป

ที่มา : ข่าวสด ออนไลน์

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า