เชียงราย จัดกิจกรรมส่งท้ายปี “ปีใหม่วิ่งปลอดเหล้า เข้าวัดปลอดโรค” ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 2562 – 1 ม.ค. 2563 

กรมควบคุมโรค ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย และศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จัดกิจกรรม “ปีใหม่วิ่งปลอดเหล้า เข้าวัดปลอดโรค” ขึ้นระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 2562 – 1 ม.ค. 2563 ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย และร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี เพื่อเป็นการ ลด ละ เลิกการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาสูบ

เพื่อให้ความสำคัญกับการออกกำลังกาย และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ (ลดหวาน มัน เค็ม) เป็นจุดเริ่มต้นดูแลสุขภาพในช่วงปีใหม่สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ภาคเหนือตอนบน ได้จดบูธกิจกรรมในงาน “ปีใหม่วิ่งปลอดเหล้า เข้าวัดปลอดโรค” โดยสำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ภาคเหนือตอนบน มีวัตถุประสงค์ในการจัดบูธกิจจกรมในครั้งนี้ คือ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทราบถึงฤทธิ์ของเหล้าเมื่อเข้าสู่ร่างกาย โดยผ่านการเล่นเกมส์แว่นกันเมา และเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ทราบถึงผลกระทบ รวมไปถึงทราบถึง พรบ. แอลกอฮอล์

นายแพทย์ขจรศักดิ์ แก้วจรัส รองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วยนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมเปิดกิจกรรม “ปีใหม่วิ่งปลอดเหล้า เข้าวัดปลอดโรค” เชิญชวนประชาชนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญตักบาตร อาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของพระสงฆ์อย่างต่อเนื่อง เลือกซื้ออาหารใส่บาตร ที่เน้นสุขภาพตามหลักโภชนาการ  ไม่ถวายของมึนเมา หรือผลิตภัณฑ์ยาสูบแด่พระภิกษุสงฆ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถร่วมทำบุญ สวดมนต์ข้ามปี และตักบาตรในวันเริ่มปีใหม่นี้ได้ โดยจะนำรายได้ไปร่วมจัดซื้อเครื่องวัดคาร์บอนมอนอกไซด์ (Smokerlyzer) สำหรับวัดค่าปอดผู้สูบบุหรี่ ให้แก่หน่วยบริการสาธารณสุขในพื้นที่จังหวัดเชียงรายวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการเสนอแนวทางการดำเนินชีวิตที่จะไม่นำไปสู่ความเสื่อม ความเดือดร้อนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ของประชาชนชาวเชียงรายที่ใส่ใจรักสุขภาพ เข้าวัดสะสมบุญและเป็นการรักษาศีลข้อที่ 5 คือ งดเหล้า ไม่ยุ่งเกี่ยวกับน้ำเมาและสารเสพติดทุกชนิด

ภาพ/ข่าว: Suchi News

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า